toyotahungvuong’s diary

Toyota Hùng Vương, Toyota Innova 2016, Toyota Fortuner 2016, Toyota Vios 2016, Giá xe Camry 2016, Toyota Camry 2017

Mazda Cx5 2017 tại Việt Nam giá bao nhiêu? Đánh giá xe

Mặc dù đã có CX-9 nhưng dường như Mazda vẫn muốn cho ra đời phiên bản 7 chỗ của mẫu CX-5. Theo BlogLiveDoor, CX-5 7 chỗ sẽ dành cho thị trường Nhật Bản đầu tiên, sau đó sẽ dần được giới thiệu tới các khu vực khác. Hiện chưa rõ Mazda sẽ mở rộng mẫu compact crossover này hay chỉ đơn giản thêm 2 ghế nhỏ phía sau (dạng 5+2) dành cho trẻ em.

>Mazda Cx5 2017 tại Việt Nam giá bao nhiêu? Đánh giá xe

Mazda CX-5 2017 7 chỗ dự kiến xuất hiện vào cuối năm nay

Nếu theo đúng dự kiến thì CX-5 phiên bản 7 chỗ sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, chia sẻ chung danh mục động cơ với bản 5 chỗ, gồm loại xăng SkyActiv-G 2.0L và diesel SkyActiv-D 2.2L.

Phiên bản CX-5 thông thường đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy lắp ráp Ujina gần đây và bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại Nhật Bản tháng trước. Mazda kỳ vọng tiêu thụ 2.500 xe mỗi tháng tại quê nhà.

Mazda CX-5 2017 7 chỗ dự kiến xuất hiện vào cuối năm nay

Mazda CX-5 2017 ra mắt thị trường toàn cầu lần đầu tiên tại Los Angeles Auto Show 2016, xe sở hữu ngoại hình vuông vắn và góc cạnh hơn, thừa hưởng nhiều ngôn ngữ thiết kế từ "đàn anh" CX-9. Lưới tản nhiệt rộng hơn, tạo hình dạng tổ ong thay vì thanh ngang như đời trước. Đèn pha có đồ họa ánh sáng mới, tạo sự liền mạch với lưới tản nhiệt qua một đường crôm. Phía sau, sự khác biệt dễ nhận thấy nằm ở cụm đèn hậu đồng nhất thiết kế với đèn pha phía trước.

Nội thất cũng được thay đổi toàn diện, nhấn mạnh vào triết lý tập trung vào con người. Các nút bấm, hệ thống chân ga và chân phanh tạo sự thoải mái tối đa cho người điều khiển. Ví dụ như hộc đựng cộc đặt cao hơn, đi cùng cần số cũng được nâng lên 60mm với số tự động và 40mm với bản số tay. Tầm nhìn của người lái cũng tốt hơn, nhờ việc điều chỉnh lại cột A và gương chiếu hậu. Trong khi đó, tầm nhìn phía sau cũng được cải thiện nhờ phần đáy kính sau thấp xuống. Độ ồn giảm 10% so với đời trước ở vận tốc 100 km/h.

Màn hình giải trí trung tâm nhô lên, bắt kịp với xu hướng với các dòng xe khác của Mazda. Cửa gió điều hòa góc cạnh hơn, dùng vật liệu crôm sang trọng để làm viền. Nút bấm Start/Stop bố trí ra ngoài, không còn nằm sâu sau vô-lăng như đời trước. Vô-lăng thay đổi thiết kế. Tất cả tạo nên một cái nhìn thể thao hơn cho người ngồi bên trong. Khoang hành lý có dung tích 505 lít.

Sẽ có sự lựa chọn động cơ khác nhau bao gồm 2.0L máy xăng sản sinh công suất 152,8 mã lực, mô-men xoắn cực đại 196 Nm. Tiếp theo là loại 2.5L SKYACTIV-G máy xăng sản sinh công suất 181 mã lực, mô-men xoắn cực đại 245 Nm. Cuối cùng là loại máy dầu 2,2L SKYACTIV-D twin-turbo sản sinh công suất 169,6 mã lực, mô-men xoắn cực đại 420 Nm.

>Toyota Fortuner 2017 về Việt Nam có gì mới?

Phúc Nguyên (Trithucthoidai)