toyotahungvuong’s diary

Toyota Hùng Vương, Toyota Innova 2016, Toyota Fortuner 2016, Toyota Vios 2016, Giá xe Camry 2016, Toyota Camry 2017

Bảo dưỡng để ắc quy Toyota Innova 2017 2018

Theo số liệu thống kê, 1/4 số xe hơi đang lưu hành phải thay ắc quy mỗi năm một lần, mặc dù theo lý thuyết có thể lên tới 5 đến 7 năm. Nếu bạn không muốn phải thay ắc quy sớm, hãy theo những chỉ dẫn sau.

Tư vấn cách bảo quản ắc quy sử dụng lâu dài

Dùng đúng để ắc quy không “chết yểu”

Đối với ắc quy nước, bạn nên nạp đầy trước khi dùng. Khi lắp ắc quy lên xe theo thứ tự dây dương trước, âm sau, bôi một lớp mỡ chống gỉ lên các cọc bình sau khi đã xiết chặt ốc vít và phải được bắt chặt để tránh bị rung và lắc.
Trong quá trình sử dụng, quá tải, quá nạp và quá nhiệt là ba nguyên nhân chủ yếu làm cho ắc quy bị nóng và thoát khí nhiều, các cực bị mòn, dung lượng sụt nhanh,…

– Quá tải: Khi trời lạnh nếu lần đầu xe không khởi động được, bạn nên chờ khoảng 1-2 phút trước khi đề lần tiếp theo để ắc quy hồi lại và không bị quá tải. Cần chắc chắn là các thiết bị “nặng điện” trên xe được tắt hết và chỉ nên mở khi đã khởi động xong. Ngay cả khi đỗ xe trong thời gian ngắn bạn cũng nên tắt hết các thiết bị điện như đèn, quạt gió,… Để ắc quy bị cạn hoàn toàn năng lượng trong 4 lần sẽ giảm đáng kể khả năng tích điện và có thể bạn phải mua một cái mới.

– Quá nạp: Hệ thống nạp không hoạt động chuẩn cũng có thể làm hư ắc quy. Cường độ nạp thấp sẽ không thể nạp đầy ắc quy và làm chai bản cực. Cường độ cao có thể làm ắc quy quá nóng, tăng tốc độ phản ứng hóa học và làm bản cực của ắc quy mòn mau hơn. Nếu bạn mới thay ắc quy nhưng ắc quy hay bị nóng, hoặc yếu rất nhanh, bạn nên mang xe đến gara để kiểm tra hệ thống nạp như máy phát điện, rơ le và dây điện.

– Quá nhiệt: Nhiệt độ cao vào mùa hè khiến chất lỏng bay hơi, thay đổi nồng độ dung dịch, phản ứng diễn ra nhanh và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong ắc quy. Do vậy vào mùa hè, bạn không nên nổ máy lâu khi dừng xe tại chỗ, hoặc bạn nên mở nắp ca pô để khoang động cơ thoát nhiệt được tốt hơn tránh quá nhiệt cho ắc quy.

Bảo dưỡng để ắc quy không “đột tử”

Đối với ắc quy nước, nếu để nước cạn thì ắc quy có thể “đột tử” và không thể phục hồi sau khi đổ nước đầy trở lại. Chính vì vậy, cần phải kiểm tra định kỳ khoảng mỗi tháng 1 lần gồm các công việc: kiểm tra mức dung dịch ở các ngăn và bổ sung, kiểm tra vệ sinh các cọc bình, sạc lại ắc quy bằng máy sạc,…

Trong điều kiện thời tiết nóng, không để mức dung dịch điện phân trong các ngăn bình xuống thấp dưới vạch LOWER. Trước khi tháo lắp các nắp ra để bổ sung nước cất, cần vệ sinh sạch bên ngoài ắc quy tránh để bụi bẩn rơi vào bên trong các ngăn của bình.

Bạn cũng nên kiểm tra xem nước điện phân có bị dò rỉ không. Ngay khi có dấu hiệu của sự rò rỉ nước điện phân như khay ắc quy bị ăn mòn trắng và kim loại xung quanh. Đồng thời, nên sử dụng hỗn hợp soda và nước ấm (45 ml soda pha trong 1 lít nước), dùng bàn chải cứng quét dung dịch soda các mặt của ắc-quy để làm sạch.

Bảo quản ắc quy để không bị “chết mòn”

Trước khi cất giữ, cần nạp điện no cho ắc quy và nạp bổ sung mỗi tháng 1 lần. Khi sử dụng lại, bạn cũng nên nạp điện lại cho ắc quy và không nên để ắc quy bị nghiêng trong một thời gian dài vì axit sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

Mời quý Khách Hàng Xem Thêm Báo Giá Xe Toyota tại Đại Lý Toyota An Sương:

>>>Bảng Giá xe Toyota Vios 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Altis 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Camry 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Innova 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Fortuner 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Hilux 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Land Prado 2016 mới nhất

>>>Bảng Giá xe Toyota Hiace 2016 mới nhất

>>>Giá xe Toyota Hiace 2017 nhập khẩu tại Việt Nam

>>>Giá Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu tại Việt Nam

>>>Giá xe Toyota Innova 2017 tại Việt Nam

>>>Giá Toyota Prado 2107 nhập khẩu tại Việt Nam?

Asim (Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự), http://topcarvn.com/