toyotahungvuong’s diary

Toyota Hùng Vương, Toyota Innova 2016, Toyota Fortuner 2016, Toyota Vios 2016, Giá xe Camry 2016, Toyota Camry 2017

Đó là khóa an toàn trẻ em mà có thể dễ dàng quan sát

Hàng năm vẫn xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc do trẻ em ngồi ở ghế sau mở cửa xe khi đang di chuyển trên đường hoặc khi đang dừng xe. Khóa trẻ em giúp ngăn chặn nguy cơ mất an toàn này, nhưng không phải ai cũng để ý.

Lưu ý Khóa trẻ em trên xe mà các bố mẹ chở con phải biết

Đầu năm 2016, một thành viên CLB Phụ nữ và Xe hơi vừa đón con từ trường về và dừng xe trước cửa nhà, đứa trẻ ngồi phía sau vô ý mở toang cửa sau bên lái, gây va chạm với một xe máy đi cùng chiều. Rất may không có thiệt hại về người, mặc dù cả hai xe đều bị hư hại.

Có thể bắt gặp không ít trường hợp trẻ em, thậm chí là cả người lớn, ngồi ghế sau mở cửa thiếu ý thức như trường hợp ở trên. Đã có trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và tài sản. Một số trường hợp được ghi nhận là do trẻ em mở cửa xe đi đang chạy trên đường rồi ngã ra ngoài, bị xe khác đâm phải.

Các nhà sản xuất xe đã tính đến yếu tố này bằng cách tích hợp một chi tiết rất nhỏ cạnh chốt cửa, đó là khóa an toàn trẻ em mà có thể dễ dàng quan sát thấy khi mở cửa ra. Mục đích của bộ phận này là để người ngồi phía trong không thể mở cửa trong mọi trường hợp, mà chỉ có thể mở từ bên ngoài. Thông thường, lẫy khóa an toàn trẻ em có thể kích hoạt hoặc hủy dễ dàng bằng tay.

Không chỉ phòng ngừa trẻ em, nhiều hãng vận tải hành khách bằng taxi cũng kích hoạt khóa ở cửa bên lái để ngăn ngừa những người khách mở cửa thiếu ý thức khi dừng xe.

Nếu bạn thường xuyên có trẻ em ngồi trên xe thì hãy đặc biệt quan tâm đến chi tiết nhỏ này. Hãy gạt về chế độ lock trước khi lên đường. Bạn có thể khóa cả hai cánh cửa sau, hoặc ít nhất là khóa cửa sau bên lái bởi nguy cơ mất an toàn sẽ cao hơn rất nhiều nếu cửa này bị mở thiếu ý thức lúc dừng đỗ, đặc biệt là trên đường có đông phương tiện lưu thông.

Vô-lăng sắt, http://topcarvn.com/