toyotahungvuong’s diary

Toyota Hùng Vương, Toyota Innova 2016, Toyota Fortuner 2016, Toyota Vios 2016, Giá xe Camry 2016, Toyota Camry 2017

Cục quản lý cạnh tranh cho rằng Thaco chưa thực hiện đúng luật bảo vệ người tiêu dùng

Trong công văn mới nhất gửi Trường Hải (Thaco), Cục quản lý cạnh tranh cho rằng doanh nghiệp chưa thực hiện đúng luật bảo vệ người tiêu dùng khi vẫn còn khách mua Mazda 3 khiếu nại về lỗi “nổi cá vàng” chưa được khắc phục.

Xem thêm: Toyota Vios 2016 - Toyota Innova 2016 - Toyota Hiace 2016

mazda2

Trước đó, Thaco có văn bản gửi Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, cho biết đã thống kê được 170 xe Mazda 3 động cơ 1.5L trong tổng số 4.000 xe bán ra năm 2015 bị lỗi nổi “cá vàng” (đèn check engine sáng trên bảng đồng hồ). Nguyên nhân ban đầu được Thaco xác định là do muội than, kim phun bị tắc nghẽn dẫn đến hòa khí bị nghèo và đèn báo lỗi bật sáng.

Thaco cũng cho biết đang chờ kết luận từ Mazda Nhật Bản và giải pháp trước mắt là vệ sinh vệ sinh kim phun bằng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) miễn phí cho khách. Đồng thời, doanh nghiệp này khẳng định sau khi áp dụng biện pháp tạm thời này, đã không còn hiện tượng “nổi cá vàng”.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã phản ứng lại công văn của Thaco vì cho rằng sau khi xử lý tại đại lý trên 2 lần, vẫn lặp lại lỗi “nổi cá vàng”. Đại diện nhóm khiến nại là anh Trương Đăng Hải trên diễn đàn Mazda 3 Club Vietnam đã kêu gọi thống kê số lượng xe vẫn bị lỗi sau khi vệ sinh kim phun. Danh sách này đã được gửi tới Cục quản lý cạnh tranh.

Mazda 3

Trước những thắc mắc và bức xúc từ khách hàng, Cục quản lý cạnh tranh sau khi tiếp nhận danh sách xe bị lỗi đã gửi công văn số 1077/QLCT-P7 tới Thaco. Trong công văn, cơ quan này nhận định: “Công ty Thaco vẫn chưa thực hiện đúng các quy định tại Điều 22 của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…”. Do đó Cục đề nghị Thaco phải cử đại diện để làm việc vào ngày 10/12 tới đây nhằm làm rõ những khúc mắc từ người tiêu dùng.

Mazda 3 hiện là mẫu xe bán chạy nhất của Thaco Mazda. Thống kê cộng dồn 3 Quý của năm 2015, mẫu xe này đạt gần 4.000 xe (tăng 163% so với cùng kỳ), đứng đầu nhóm xe Mazda bán chạy trong tổng số trên 13.000 xe bán ra (tăng 114% so cùng kỳ).

Theo xedoisong.vn